Menu

Thưởng thức những món mỳ ăn là mê của ẩm thực Hàn Quốc


Một điều rất dễ nhận thấy trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc đó là các món mì sợi rất được ưa chuộng. Du lịch Hàn Quốc du khách thường thấy có nhiều món mì đặc trưng xuất hiện trong danh sách thực đơn ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Dưới đây là một số món mì thơm ngon ăn là mê của Hàn Quốc nhất định bạn phải thử trong chuyến du lịch của mình.

Mì lạnh – Naengmyeon

Mì lạnh là một trong số những món ăn phổ biến trên khắp xứ sở kim chi đặc biệt vào mùa hè. Đặc điểm của món ăn là sợi mì nhỏ được làm từ bột kiều mạch hoặc bột sắn dây nên ăn vào rất mát cho cơ thể. Người ta chế biến món Naengmyeon truyền thống bằng cách đựng mì trong bát kim loại, ướp lạnh nước dùng và kèm theo là các loại rau, thịt bò và trứng. Bạn cũng có thể cho thêm giấm và mù tạt để có vị thơm ngon hơn.

Mì trộn kim chi – Kimchi Bibim Guksu

Đây là món mì phù hợp với những người thích ăn cay mà không thích trộn với nước dùng. Món mì trộn kim chi được chế biến khá đơn giản chỉ cần trộn mỳ cùng với kim chi cay, dưa chuột và rau thái nhỏ là đã có thể hoàn thành. Món ăn có vị thơm ngon, cay nồng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Mì tương đen – Jajangmyeon

Nổi tiếng nhất xứ sở kim chi không thể không nhắc đến món mì trộn với nước sốt tương đen này. Vào ngày 14/4 – Black day, đây là món mà những người độc thân thường ăn. Ngoài nước sốt tương đen ra món ăn có các nguyên liệu khác như hải sản, thịt và các loại rau.

Mì cắt – Kalguksu

Món mỳ Kalguksu khá thơm ngon và phổ biến. Sở dĩ được gọi là mì cắt vì những sợi mì làm từ trứng, bột mì, bột đậu nành thường được dùng dao cắt chứ không phải kéo sợi hoặc ép như những loại mì khác. Cách chế biến Kalguksu phổ biến nhất là mì cắt kim chi bao gồm các loại kim chi, dưa chuột, củ cải trộn đều.

Mì lạnh kim chi – Kimchimari

Những khu vực phía bắc của tỉnh Pyongando, Hwanghaedo coi món mì lạnh kim chi là một món ăn truyền thống có từ lâu đời. Mì được  trộn với nước dùng ướp đá, rong biển, kim chi cay và dưa chuột. Hoặc tùy vào mỗi vùng có thể cho thêm hạt vừng và dầu mè để tăng hương vị cho mì. Món ăn có vị cay mát được dùng như một bữa ăn nhẹ hàng ngày.

Mì sữa đậu nành – Kongguksu

Mì sữa đậu nành là một món ăn chay tuyệt vời với sợi mì được làm từ đậu nành cùng nước soup đậm đặc. Khi thưởng thức người ta còn rắc thêm hạt mè để thêm hương vị cho món ăn.

Loading Facebook Comments ...