Menu

Tác hại không lường của việc đeo đồng hồ Fake


Nếu như bạn đang băn khoăn có nên mua một chiếc đồng hồ longines đẹp hay đồng hồ tissot cao cấp tại hà nội… fake cho giảm chi phí không thì bạn cần phải nên tham khảo những lưu ý kiên dưới đây:

Thứ nhất: đồng hồ fake không bao giờ xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra

đồng hồ fake và đồng hồ chính hãng

Thực tế, bạn sẽ không thể kiểm chứng chiếc đồng hồ fake do công ty nào sản xuất, được làm từ chất liệu gì, thông số kĩ thuật ra sao… Phần lớn đồng hồ fake đều xuất phát từ Trung Quốc. Đặc trưng của đồng hồ nam giá rẻ fake là giá rất rẻ, nguyên liệu từ những chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, thu lợi nhuận cao. Chi tiết của chiếc đồng hồ fake thoạt nhìn thì đẹp như đồng hồ chính hãng nhưng các chi tiết khuất thì được làm rất cẩu thả.

Những câu quảng cáo như “nếu là người tiêu dùng thông minh bạn có thể chọn đồng hồ fake với chức năng tương đương mà giá rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ chính hãng” đều là cách thức marketing của các cửa hàng nhằm đánh trúng tâm lý tham rẻ của người tiêu dùng. Nhiều người không biết rằng giá trị trung bình của mỗi chiếc đồng hồ fake chỉ khoảng dưới 200 nghìn đồng. Chỉ cần thiếu một chút thông tin cộng với nhẹ dạ thì người tiêu dùng rất dễ bị dụ dỗ mua đồng hồ fake.

quầy bán đồng hồ fake

Điều tồi tệ hơn là đeo đồng hồ fake ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của bạn

Để giảm thiểu chi phí tối đa, các nơi làm hàng fake đã thay chất liệu làm đồng hồ mà các hãng nổi tiếng dùng là thép không gỉ bằng 1 thứ kim loại độc hại hơn là hợp kim kẽm. Loại hợp kim được sử nhiều nhất là hỗn hợp giữa đồng, kẽm và chì, niken. Khi tiếp xúc trực tiếp với da, gặp mồ hôi tay và cọ sát liên tục sẽ gây ra dị ứng. Nhất là vào thời điểm mùa hè như hiện nay, thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại, làm kim loại bị hoà tan thấm vào da càng dễ gây dị ứng, có thể gây ngứa, mẩn đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng nề. Nguy hại hơn, hàm lượng chì trong thứ hợp kim này này lâu ngày sẽ ngấm qua da và tích tụ trong cơ thể, gây tổn hại thần kinh, nhiễm độc gan, viêm thận …

nguy hại của việc đeo đồng hồ fake

Thêm nữa, để tạo độ bóng đẹp cho vỏ đồng hồ, người ta sử dụng cadimi. Đây là thứ kim loại cực độc, nếu dùng trong một thời gian dài, sau khi tiếp xúc với da và mồ hôi lâu ngày, cadimi có thể xâm nhập vào cơ thể người đeo đồng hồ, tích tụ ở thận và xương, có thể gây ung thư phổi, thủng vách ngăn mũi, làm rối loạn chức năng thận…

Các tin tức khác:

Tác hại không lường của việc đeo đồng hồ Fake

Đâu mới là nơi bán đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ uy tín số một tại Hà Nội?

Những kiến thức cơ bản cần biết khi chọn mua đồng hồ đeo tay

Loading Facebook Comments ...