Menu

Rùng mình bởi những món ăn tươi sống tại Nhật Bản


Ẩm thực Nhật Bản phong phú luôn là một điều hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên không phải bất kỳ món ăn nào du khách cũng dám thử tại đất nước này. Cùng điểm qua một số món ăn tươi sống tiêu biểu của đất nước mặt trời mọc, mà đôi khi khiến du khách phải rùng mình mặc dù chưa nếm thử.

Mì mực sống

Ở Nhật Bản đặc biệt trong các nhà hàng sang trọng đang rất nổi với món Odoro-don, món mỳ gạo với con mực đang còn nhảy múa và nổi lên trong bát mỳ. Điều bất ngờ đối với thực khách khi gọi món ăn này là phần đầu mực được thái lát mỏng còn các xúc tu của con mực lại để nguyên. Và khi đổ nước tương vào những xúc tu sống của chú mực này sẽ trình diễn một màn “nhảy múa”. Bạn có thể nhờ đầu bếp sơ chế hoặc ăn luôn. Món ăn mặc dù kỳ dị nhưng ngày càng được nhân rộng trong các nhà hàng và thực khách tìm đến để thưởng thức nó thì ngày càng đông.

Cá sống Shirouo

Những chú cá nhỏ trong suất được bày biện ra đĩa và ăn sống khi chúng đang còn bơi tung tăng. Người Nhật còn gọi món Shirouo với cái tên khác là Odorigui. Cách ăn của món cá sống khá đặc biệt như tên gọi của nó. Cá sống được bắt và thả vào chiếc bát có chút nước, kèm theo một chút giấm và một quả trứng. Người ta ăn món này thường trộn trứng, giấm vào bát cá để thấy cá nhảy múa mạnh hơn. Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân nên các nhà hàng phục vụ món này cũng mở theo mùa. Sẽ là một sự kết hợp rất tuyệt vời nếu thưởng thức món cá Shirouo với rượu Shochu.

Món ăn cá độc

Món ăn được làm từ cá nóc được gọi là Fugu, nếu không được chế biến cẩn thận thì các bộ phận da, gan, buồng trứng của cá sẽ chứa độc gây chết người. Do đó các nhà hàng có bán món này phải có đầu bếp với trình độ cao. Mặc dù là món ăn độc nhưng khá nhiều thực khách vẫn yêu thích tìm đến những nhà hàng uy tín để thưởng thức món cá này.

Ếch sống

Món ăn Sashimi với chú ếch còn sống nguyên đã khiến không ít khách hàng khi lui tới một nhà hàng ở Nhật Bản phải sửng sốt. Sau khi thực khách đến gọi món các đầu bếp sẽ chế biến món ăn bằng cách lột da và bỏ nội tạng của con ếch. Món ăn bày lên bàn với con ếch vẫn thở, còn sống và mắt vẫn chớp. Phần da và nội tạng ếch được chế biến thành món súp ăn tráng miệng. Mặc dù nhìn có vẻ khá ghê người nhưng theo nghiên cứu thì loại ếch được dùng trong món Sashimi ăn khá ngon và an toàn. Quả là một món ăn vừa độc vừa lạ nếu du khách là người có đủ tự tin thì nên một lần thử hương vị của món Sashimi chỉ có ở Nhật Bản.

Loading Facebook Comments ...