Menu

Những vườn quốc gia nổi tiếng Đông Nam Á


Đông Nam Á là một khu vực có nhiều điều kiện tự nhiên để phát triển hoạt động du lịch, trong đó không thể không kể đến các vườn quốc gia tuyệt đẹp mà nếu có dịp bạn nên ghé thăm, cùng dulichmuaxuan khám phá những vườn quốc gia tuyệt đẹp này.

Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003. Nơi đây ẩn chứa nhiều dòng sông ngầm, cùng với hệ động thực vật đặc biệt, nhất là hàng trăm loài chim khác nhau. Đặc biệt Phong Nha Kẻ Bàng cũng có rất nhiều các hang động bí ẩn đến nay vẫn chưa được khám phá hết, với 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Các hang động ở đây có tổng chiều dài khoảng hơn 80 km nhưng các nhà thám hiểm hang động Anh và Việt Nam mới chỉ thám hiểm 20 km, trong đó 17 km ở khu vực Phong Nha và 3 km ở khu vực Kẻ Bàng. Nổi tiếng nhất là động Sơn Đòong là hang động lớn nhất thế giới, với chiều dài trên 5 km và mới chỉ được phát hiện vào năm 2009.

Vườn Quốc gia Gunung Mulu

Vườn quốc gia Gunung Mulu ở Sarawak, Borneo, giáp giới với Brunei, là di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 2000. Vườn quốc gia này cũng sở hữu rất nhiều các hang động tuyệt đẹp, với những hang tự nhiên lớn nhất nhì thế giới. Đến với vườn quốc gia Gunung Mulu, nổi tiếng với núi đá vôi của nó cả trên mặt đất, các dưới lòng đất, những con sông chảy xiết chằng chịt, và những dòng suối trong veo cùng với, người ta còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp miên man của núi rừng nhiệt đới nguyên sơ với hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng. Ước tính sơ bộ, có hơn 4.000 loài nấm, 1.700 loài rêu, 3.500 loại cây, trong đó có đến 1.500 loài cây có hoa đang sinh trưởng và phát triển nơi đây, đồng thời nơi đây cũng có tới 75 loài động vật có vú, gần 300 loài chim và hơn 20.000 loài động vật không xương sống.

Vườn Quốc gia Doi Inthanon

Vườn quốc gia Doi Inthanon nằm ở Chiang Mai, Thái Lan với diện tích 482 km2, do nằm ở trên cao nên nhiệt độ ở đây quanh năm duy trì ở mức 12-15 độ C, Doi Inthanon được biết đến là một trong những vườn quốc gia lớn nhất Thái Lan với nhiều loại động thực vật quý hiếm, là khu du lịch sinh thái nổi tiếng với hàng chục thác nước tự nhiên, hang động, rừng già, nơi đây cũng có đỉnh núi cao nhất Thái Lan.

Vườn Quốc gia Komodo

Vườn quốc gia Komodo tọa lạc tại khu vực thuộc quần đảo Nusa Tenggara của Indonesia, trên khu vực ranh giới giữa hai tỉnh Nusa Tenggara Timur và Nusa Tenggara Barat. Tổng diện tích vườn được thành lập từ năm 1980 này là 1.817 km² với mục đích chính là bảo tồn loài thằn lằn khổng lồ có tên gọi rồng Komodo. Vườn quốc gia Komodo được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1991.

Loading Facebook Comments ...