Menu

Những thắng cảnh ở Phú Thọ


Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam với thành phố Thành phố Việt Trì là trung tâm hành chính, kinh tế chính trị văn hoá giáo dục của tỉnh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 80 km và sân bay quốc tế Nội Bài 50 km về phía tây bắc. Phú Thọ được coi là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam. Tương truyền tại nơi đây các vua Hùng đã dựng nước nên nhà nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của Việt Nam, với kinh đô là Phong Châu, tức xung quanh thành phố Việt Trì ngày nay.

Đầm Ao Châu

Đầm Ao Châu thuộc huyện Hạ Hòa, cách thị xã Phú Thọ 50km, cách thành phố Việt Trì 70km, nơi đây được coi như một “Hạ Long nhỏ” của tỉnh Phú Thọ. Đầm Ao Châu có diện tích mặt nước khoảng 2km² với khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ được bao phủ một thảm thực vật vô cùng đa dạng và phong phú, ngọn cao nhất trong đầm là 177m, với mực nước chỗ sâu nhất lên tới 35. Trong hồ cũng có một số loài thủy sinh sinh sống như: rùa, ba ba, cá… Xung quanh đầm người dân trồng nhiều các loại cây ăn quả. Đầm Ao Châu có điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái với các loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá, leo núi… đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Thác Chín Tầng

Thác Chín Tầng nằm trong địa phận Vườn Quốc gia Xuân Sơn, nằm giữa vùng rừng nguyên sinh Tân Oong, thác có độ dốc lớn, liên tiếp 9 tầng nước lớn nhỏ khác nhau nên được gọi là thác 9 tầng. Vào đến thác, cảm giác mát lạnh ùa đến cùng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ làm ai cũng có thể thấy thú vị đến sững sờ, quanh thác cũng có rất nhiều các hang động lớn nhỏ tuyệt đẹp cho bạn tham quan và khám phá. Nơi đây có người Mường, Dao, người Mông sinh sống nên cũng rất đa dạng về các loại hình văn hóa.

Chùa Bồng Lai

Chùa Bồng Lai thuộc xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ còn có tên gọi: Chùa Hà Thạch có từ khi mới khởi dựng và “Bồng Lai thiên tạo” là tên gọi trong dân gian từ lần trùng tu thời Lê Cảnh Hưng (1740-1876). Chùa Bồng Lai có được cảnh đẹp nổi tiếng Phú Thọ nhờ được xây dựng trên một quả đồi hình một con voi. Từ đây có thể nhìn bao quát bốn phía, đặc biệt ở hướng Tây Nam là con sông Hồng uốn lượn chảy qua. Từ đê bước tới chùa, ta phải leo một con dốc dài mới tới cửa Phật. Một không khí mát mẻ, êm dịu của hương hoa đại, của tán lá cổ thụ tạo nên cảm giác khoan khoái và lắng đọng. Đây là một địa điểm tham quan bạn không thể bỏ qua nếu có dịp đến với Phú Thọ.

Khám phá các điểm tham quan hấp dẫn khác tại: dulichmuaxuan.info/cam-nang-du-lich

Loading Facebook Comments ...