Menu

Những thắng cảnh ở Phú Thọ (Tiếp)


Đền Tam Giang

Đền Tam Giang – chùa Đại Bi tọa lạc trên địa thế đắc đạo ngã ba sông thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, Phú Thọ, tĩnh lặng bên dòng sông Lô cuồn cuộn. Danh thắng nằm trong quần thể hơn 1000 m2, với vị trí đắc địa hòa vào sơn thủy hữu tình. Núi Nghĩa Linh và sông Lô. Chùa Đại Bi được xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Ngôi chùa không chỉ là nơi các nhà sư tu hành, các tín đồ Phật giáo tới làm lễ mà còn là một trong những nơi sinh hoạt văn hóa làng xã của người dân trong khu vực qua nhiều đời.

Đền Mẫu Khuôn

Đền Mẫu Khuôn thuộc phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ thờ bà mẹ nuôi Kiều Công Thuận từ thuở xã xưa cách ngày nay hàng ngàn năm. Đền Mẫu Khuôn khi mới dựng bằng bương, tre, gỗ, lá, qua nhiều lần trùng tu tôn tạo đến năm 1943 trở thành một ngôi đền cao, to, rộng rãi, bề thế nhất vùng. Đền có phần đại bái và hậu cung. Đại bái có cột gỗ cao, to, mái lập ngói, hậu cung đổ mái bằng kiên cố.

Suối Tiên

Suối Tiên thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hoà. Suối Tiên bắt nguồn từ núi Nả, chảy xuống tạo thành nhiều thác nhỏ. Có những thác có độ cao đến 20m tạo nên những cảnh quan rất hấp dẫn, có thác đổ xuống những vực nước sâu và trong xanh, có thác lại đổ xuống những bãi cuội ngũ sắc lấp lánh tạo nên những vẻ đẹp kỳ ảo. Ao Giời – Suối Tiên là một địa danh du lịch vô cùng đẹp mắt với những cảnh quan thiên nhiên hết sức ấn tượng. Ngay cả đường tới nơi đây cũng mang đến cho du khách ấn tượng khó quên với hàng trăm ngọn núi lớn nhỏ trùng trùng điệp điệp chạy dài suốt con đường.

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc gia Xuân Sơn thuộc huyện Thanh Sơn với diện tích lên tới hơn 18.000 ha nằm ở điểm cuối của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng khu rừng chò trỉ đẹp nhất cả nước và nhiều các loài thực vật quý hiếm tại đây. Do quá trình phong hoá, thuỷ hoá tạo thành Xuân Sơn có 16 hang động đá với thạch nhũ đẹp, đa dạng, tạo nên muôn hình vạn trạng. Vào thăm hang động ở đây, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các nhũ đá rủ xuống thành muôn hình kỳ lạ.

Đền Hùng

Đền nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, đền được xây dựng vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Đền Hùng là tên gọi khái quát của Khu di tích lịch sử Đền Hùng – quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh, gắn với Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại địa điểm đó hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Đền có 4 khu chính gồm: Lăng vua Hùng, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng.

Phần 1: http://dulichmuaxuan.info/nhung-thang-canh-o-phu-tho/

Loading Facebook Comments ...