Menu

Những món ăn hấp dẫn chỉ có ở Quảng Ninh


Vùng đất địa đầu Tổ Quốc Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với các địa danh đã được cả thế giới công nhận như Chùa Đồng Yên Tử, Vịnh Hạ Long, hay các bãi biển tuyệt đẹp khác như Trà Cổ, Quan Lại, Minh Châu… Nơi đây còn nổi tiếng về các món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Chả Mực

Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là một đặc sản, Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống được đánh bắt trực tiếp trong khu vực biển Hạ Long. Tới Quảng Ninh bạn nhớ hãy mua chả mực về làm quà.

Sam Quảng Yên

Vùng biển Quảng Yên có khá nhiều sam, loài hải sản biển này rất giàu dinh dưỡng, từ nguyên liệu chính là con sam biển, người ta có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn đặc sản hấp dẫn như: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn nướng…

Con ngán

Ngán có ở vùng biển phía Bắc được nuôi trồng cũng như có tự nhiên, mặc dù tên là “ngán” nhưng bạn yên tâm, khi thưởng thức các món ăn làm từ ngán bạn sẽ không những không ngán mà còn sẽ nghiện. Một số món ăn làm từ ngán biển như: ngán nướng, ngán hấp, ngán xào, canh ngán…

Bánh gật gù

Bánh gật gù trắng ngần, dẻo quẹo khi ăn cứ gật lên gật xuống chấm với nước mắm Quảng Ninh sẽ khiến bạn vừa ăn vừa gật mãi không thôi. Bánh gật gù là một loại bánh giống như bánh phở hoặc bánh cuốn, có thể ăn nóng ngay sau khi tráng bánh xong, bánh gật gù sau khi tráng thì được cuốn lại thành một cuộn dài. Nguồn gốc bánh gật gù là từ Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bởi vì nó có nguyên liệu gần giống với bánh phở nên những người làm bánh phở thường làm luôn cả loại bánh gật gù này.

Sá sùng

Cẩm nang du lịch

Sá sùng là một loại hải sản thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát. Chúng có hình dạng na ná như một con giun khổng lồ đầy màu sắc, trong những hang đá, khe cát ở tận dưới đáy biển sâu từ 10 đến 30 m. Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm, ở nước ta, bạn sẽ chỉ bắp gặp loài hải sản này ở vùng biển Quan Lại – Minh Châu, Quảng Ninh. Sá sùng rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia thì thật là tuyệt.

Gà đồi Tiên Yên

Tiên Yên là một huyện thuộc phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh, với đặc thù nhiều đồi núi do đó nơi đây nuôi được loại gà đồi rất nổi tiếng, Gọi là gà đồi là bởi giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rong, hàng ngày chúng “cuốc bộ” lang thang trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn từ các loại trùng, dế, kiến, mối.

Loading Facebook Comments ...