Menu

Những lý do bạn nên đến Bình Ba 1 lần trong đời


Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi 15 km về phía đông. Vài năm nay, người dân trên đảo đã quen thấy những du khách từ phương xa háo hức đặt chân lên bến cảng, say mê khám phá từng ưu điểm tuyệt vời của vùng đảo hoang sơ. Đây là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch hè của bạn.

dulichmuaxuan.info

Đi lại dễ dàng

Từ Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng mua vé tàu, xe khách, máy bay hoặc chạy xe máy tới cảng Cam Ranh, từ đây cứ 1 tiếng sẽ có 1 chuyến tàu ra đảo Bình Ba với giá vé chỉ 15.000 đồng. Bạn có thể lựa chọn qua đêm trên đảo hoặc quay về đất liền nghỉ đêm đều rất thuận tiện.

Biển đẹp và sạch

Bình Ba nổi tiếng với những bãi tắm tuyệt đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng trải dài đầy hoang sơ và lãng mạn. Đặc biệt do hoạt động du lịch trên đảo mới chỉ phát triển thời gian gần đây nên đảo còn khá vắng vẻ và rất sạch sẽ, Thiên nhiên trên đảo mang đến cảm giác bình yên, thư thả, vô cùng thích hợp để nghỉ ngơi, tránh khỏi sự xô bồ của thành thị. Ý thức của người dân ở đây cũng rất tốt nên bạn sẽ không khó chịu khi bắt gặp rác thải sinh hoạt bên bờ biển hay trên đường đi.

Người dân thân thiện

Trên đảo hiện cũng chỉ có khoảng 700 hộ dân với 5.000 người đang sinh sống, đặc biệt người dân ở đây đều rất nhiệt tình và thân thiện, đừng ngại ngần khi cần hỏi hay nhờ bất cứ điều gì. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và gần gũi khi tiếp xúc với người dân nơi đây. Các dịch vụ phục vụ khách du lịch ở Bình Ba hiện tại cũng chỉ do người dân nơi đây làm, từ cho thuê nhà ngủ lại, đến cho thuê tàu đánh cá chở vòng quanh các đảo, lặn biển…

Lặn ngắm san hô

Bãi Nhà Cũ có những thảm san hô tuyệt đẹp, làn nước trong vắt. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lặn biển để ngắm bãi san hô tuyệt đẹp này.

Hải sản phong phú

Mỗi sáng, bạn có thể dậy sớm tự ra chợ, tham quan cũng như mua hải sản về chế biến với giá rất rẻ, hải sản ở đây phong phú và rất tươi ngon. Mực lá, nhum biển, sò huyết, cá biển các loại là hải sản chính, ngoài ra còn có tôm hum được nuôi tại bè trên biển. Giá tôm hùm ở Bình Ba được xem là “giá gốc”, với nhiều cách chế biến đúng chất dân chài, giữ độ ngon, dai, ngọt đáng giá của tôm hùm.

Loading Facebook Comments ...