Menu

Những lợi ích của việc đi du lịch thường xuyên


Đừng nghĩ đơn giản rằng du lịch giúp chúng ta giải tỏa căng thằng hay xua tan mệt mỏi, đi du lịch thường xuyên giúp bạn rất nhiều trong các khía cạnh về cuộc sống hay tinh thần.

Cùng chúng tôi khám phá lợi ích của việc đi du lịch thường xuyên nhé:

Du lịch thường xuyên giúp giảm nguy cơ tim mạch

Cơ Thể: Đối với Nam Giới, đi du lịch thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim mạch và tỷ lệ chết sớm. Còn đối với phụ nữ, ngoài việc giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch thì những nghiên cứu cho biết Phụ nữ đi du lịch 1 lần trong 6 năm sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao gấp 8 lần phụ nữ đi du lịch hai lần một năm. Ngoài ra việc du lịch thường xuyên sẽ giúp mọi người giảm hóc môn Cortisal (Đây là hóc môn gây căng thẳng).

Độ lãng mạng tăng lên trong tình cảm của hai bạn

Đối với những cặp đôi: Hai phần ba những cặp đôi tham gia khảo sát cho rằng kỷ nghỉ cuối tuần lãng mạng hơn những món quà. 86% cặp đôi di du lịch cùng nhau thấy rằng mối quan hệ lâu năm của họ vẫn tồn tại những điều lãng mạng. 63% cặp đôi đi du lịch giúp họ bên nhau lâu hơn.

Du lịch giúp gia đình xích lại gần nhau hơn

Gia Đình: 53% những người trẻ tuổi tin rằng đi du lịch giúp gia đình họ xích lại gần nhau hơn. 49% người lớn tuổi thấy những ký ức tuổi thơ ùa về khi họ đi du lịch cùng gia đình. 78% trẻ nhỏ thấy thời gian đi du lịch cùng ông bà là rát hữu ích và 80% số người thấy rằng đi du lịch cùng gia đình, bạn bè là tác dụng nhất.

Tinh thần thoải mái và có cái nhìn lạc quan về cuộc sống

Tinh thần: Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ bị căng thẳng gấp đôi khi không đi du lịch. Khi đi du lịch bạn sẽ có một cơ thể tràn đầy năng lượng và đó chính là lý do khiến chúng ta sáng tạo hơn sau mỗi chuyến đi vui vẻ, lạc quan. Khảo sát cho thấy 86% người đi du lịch có một cái nhìn rất lạc quan vè cuộc sống và 89% mọi người giảm căng thẳng sau một hai ngày trong chuyến du lịch của mình.

Vậy đấy, những chuyến du lịch đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích từ sức khỏe, tinh thần cho đến những mối quan hệ. Những điều tưởng chừng đang lui vào bóng tối trong một xã hội phát triển và con người cảm thấy không có thời gian cho việc gì khác ngoài công việc. Ngay bây giờ, hay gác lại mọi việc là lên kế hoạch cho chuyến đi cùng gia đình và bạn bè của mình nhé!

Hiện nay đang là mùa du lịch hè, chúng tôi có các tour du lịch châu âu khởi hành hàng tháng và các tour du lịch biển khởi hành hàng tuần để phục vụ mọi người!

Loading Facebook Comments ...