Menu

Những đỉnh đèo hiểm trở vùng Tây Bắc


Những ngọn đèo nổi tiếng như Mã Pì Lèng, Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Pha Đin từ lâu đã không còn xa lạ đối với những phượt thủ có niềm đam mê chinh phục thử thách.

Đèo Mã Pì Lèng
Mời quý vị tham khảo các chương trình công ty du lịch Quốc Tế Đại Việt như tour du lịch sapa tháng 1 hay tour 30 04

Đây là cái tên quen thuộc với bất kỳ ai có niềm khám phá các cao nguyên núi đá Đồng Văn, thuộc vùng núi Đông Bắc. Ngọn đèo kéo dài 20km. Khu vực Đồng Văn cùng Mèo Vạc qua những đoạn đường Hạnh Phúc, vắt từ ngọn này sang ngọn khác.
Để xây dựng nên nhưng con đường hiểm trở này, đến hàng chục nghìn thanh niên đã chấp nhận nguy hiểm, treo mình trên không để ngăn những vách đá thi công trong tháng 11

Độ hiểm trở và khung cảnh hùng vĩ đã khiến Mã Pì Lèng được công nhận là một di tích danh lam thắng cảnh quốc gia, khu vực di sản về địa chất, bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn dòng sông Nho Quế uốn lượn, dài đến tận mây trời.
Đèo Ô Quy Hồ
Ngọn đèo dài đến gần 50km, thuộc quốc lộ 4D cắt ngang với dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền Lào Cai và Lai Châu. Nơi đây còn được gọi là Cổng Trời. Thuộc độ cao lên đến 2000m, giữa mây núi xao ngút ngàn, bạn sẽ trải nghiệm sự tuyệt vời giữa ranh giới của 2 tỉnh.
Đỉnh đèo Ô Quy Hồ là nơi ngắm nhìn hoàng hôn cực kỳ thơ mộng, nhuộm lên những đám mây dần che phủ những ngọn núi, khiến chúng ta cảm thấy thanh thản và ung dung giữa đất trời hùng vĩ.

Độ cao và sự hiểm trở của ngọn đèo được coi là vua đèo vùng đất Tây Bắc. Đây thực sự là một thử thách vô cùng lớn đối với những ai có niềm đam mê du lịch bụi bằng phương tiện xe máy. Với một bên là vực thẳm sâu hun hút, một bên là dãy núi dựng đứng hiểm trở.

Loading Facebook Comments ...