Menu

Những đất nước yên bình nhất thế giới


  1. Đan Mạch


Trong các cuộc bình chọn, Đan Mạch luôn đứng đầu danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới . Bởi đây thực sự là một nơi an toàn để sống. Người Đan Mạch rất thân thiện, cởi mở và mến khách. Người dân sống nơi đây thích tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế thay vì liên quan các vấn đề xung đột, chạy đua chính trị.

  1. Na Uy

 

Na Uy hiện là nước đứng đầu thế giới về Chỉ số Phát triển Con người Liên hiệp quốc, chỉ số dựa trên tỷ lệ người biết chữ, mức độ giáo dục và thu nhập trên đầu người. Bên cạnh đó chính phủ nước này rất coi trọng vấn đề hòa bình và luôn đặt ở vị trí hàng đầu trong những ưu tiên của đất nước. Chính vì vậy cảm giác đầu tiên đối với bất kì ai khi đặt chân đến Na uy đó là sự yên bình, an ninh trật tự xã hội luôn được đảm bảo. Đông thời NaUy cũng là một trong những nước trên thế giới có chế độ phúc lợi xã hội chăm lo tốt nhất cho đời sống người dân. Do môi trường sống như vậy nên con người Na Uy rất hiền lành, lương thiện và không phúc tạp. Đây là một nơi lý tưởng để định cư lâu dài.

Xem thêm>>> Tour du lịch đà nẵng tết nguyên đán

 

  1. Singapore

 

Nhắc tới Singapore  người ta sẽ liên tưởng đến một đất sạch sẽ nhất thế giới. Chính phủ Singapore luôn coi trọng và tập trung vào việc thiết lập hòa bình, có chính sách quan hệ đối ngoại thân mật với tất cả các nước. Đắt nước nhỏ bé này là hiệ thân cho những gì tốt đẹp nhất của cả chất Đông và chất Tây. Du lịch trong nước

 

  1. Slovenia 

 

Slovenia là một trong những đất nước có mức chi phí dành cho an ninh thấp nhất thế giới. tuy nhiên đây vẫn là nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống. Môi trường ổn định, con người vui tươi, thân thiện và mến khác. Bên cạnh đó còn có các thành phố tuyệt vời như Maribor và Ljubljana đầy ắp văn hóa độc đáo, hấp dẫn. Đất nước Slovenia xinh đẹp là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho những tín đồ du lịch.

 

  1. Thụy Điển 

 

Thụy Điển là một trong những nước Bắc Âu có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa lịch sử lâu đời cùng với các công trình kiến trúc đồ sộ. Và mặc dù là nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới nhưng Thụy Điển chưa từng xảy ra chiến tranh và trong suốt 2 thế kỉ vừa qua Thụy Điển đã không tham gia bất kì cuộc chiến nào.

 

  1. Iceland

 

Iceland thường luôn đứng ngoài các cuộc xung đột trên thế giới. Không những vậy thiên nhiên còn ban tặng cho nói đây những cảnh quan tuyệt đẹp. Còn có tên gọi là Băng đảo do nằm giữa vùng biển Greenland và Bắc Đại Tây Dương, phía Tây Bắc vương quốc Anh. Nơi đây có nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp như: những vùng đồng cỏ yên bình rộng lớn ở vùng quê, những dãy núi cao, những sông băng lớn , những ngọn núi lửa hay những thác nước hùng vĩ…Điều này đã thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về đây để chiêm ngưỡng những cảnh quan hùng vĩ này.

 

  1. Bỉ

 

Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Bỉ là một trong những nơi tốt nhất và yên bình nhất và đáng để sống ở châu Âu cũng như trên thế giới. Nằm ở khu vực trung tâm của châu Âu, đất nước nhỏ bé này nắm giữ một vị trí đặc biệt. Bỉ sở hữu những thành phố có kiến trúc đẹp, nhiều lâu đài hùng vĩ lâu đời và cảnh quan thiên nhiên quyến rũ.

 

  1. Cộng hòa Séc

 

Sau khi tách khỏi Tiệp Khắc, Cộng hòa Séc đã tập trung chủ lực vào việc xây dựng một nền kinh tế phát triển và tạo ra một một trường đầu tư ổn định. Năm 2009, theo chỉ số phát triển con người (HDI) Cộng hòa Séc đã được đánh giá là một quốc gia “Phát triển con người rất cao.” Đất nước này còn rất nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như vẻ tráng lệ của thủ đô Prague.

 

  1. Thụy Sĩ

 

Thụy Sĩ là đất nước có môi trường kinh tế chính trị xã hội ổn định hàng đầu thế giới, nơi đây không xảy ra những bất ổn chính trị, xung đột hay bạo loạn. Thụy Sĩ  nằm trong top các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới với mức độ tội phạm, bạo loạn, xung đột bạo lực thấp. thụy Sĩ luôn giữ quan điểm trung lập trong vấn đề chính trị trong khu vực, quốc tế và toàn cầu, nhưng đất nước này vẫn duy trì và phát triển quan hệ ngoại giao mạnh mẽ với các quốc gia khác nhau trong khu vực và trên thế giới.

 

  • Nhật Bản

 

Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới đồng thời là một trong những quốc gia có nền văn hóa truyền thống độc đáo và hấp dẫn . Từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, người Nhật đã rất nỗ lực tập trung để vực dậy nền kinh tế, ngày nay Nhật bản đã trở thành một trong những cường quốc về tốc độ phát triển kinh tế xã hội. và trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới.

 

Loading Facebook Comments ...