Menu

Những cũng đường tuyệt đẹp ở Việt Nam


Việt Nam không chỉ sở hữu những thắng cảnh tuyệt đẹp được cả thế giới công nhận mà mảnh đất này cũng có những cung đường mà khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ. Cùng dulichmuaxuan khám phá những cung đường tuyệt đẹp này.

Đường Võ Nguyên Giáp (Bình Thuận)

Cung đường Võ Nguyên Giáp – Bàu Trắng là con đường đẹp nhất thành phố Phan Thiết, cung đường này rất rộng và vắng vẻ, bạn có thể thoải mái vừa chạy xe vừa ngắm cảnh. Trên cung đường này bạn sẽ được ngắm nhìn làng chài Mũi Né, khu du lịch Đồi Cát Bay và nhiều cảnh đẹp khác nữa.

Đường đèo Cổ Mã (Khánh Hòa)

Cung đường đèo này chạy quanh vùng biển Khánh Hòa, bạn có thể ngắm nhìn những bờ biển tuyệt đẹp, những hòn đảo ngoài xa từ trên cung đường này, đặc biệt biển nơi đây còn rất hoang sơ do đó rất vắng vẻ, yên tĩnh và sạch sẽ. Một trong những cung đường bạn không thể bỏ qua khi tới với Khánh Hòa.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Đèo Mã Phục là con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km. Cả một vùng rừng núi bao la nhìn từ đỉnh đèo Mã Phục, với những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp.

Đèo Thung Khe (Hòa Bình)

Đèo Thung Khe nằm trên quốc lộ 6 thuộc địa phận huyện Cao Phong và Mai Châu của tỉnh Hòa Bình, cung đường đèo này nổi tiếng là hiểm trở bởi một bên là vực cao một bên là núi đá dựng đứng. Thung Khe buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối. Từ trên đèo, bạn có thể nhìn thấy trùng điệp núi non, xa xa là lòng hồ Hòa Bình với bản làng Thung Nai tuyệt đẹp.

Quán Hàu (Quảng Bình)

Cung đường thuộc quốc lộ 1A này bắt đầu từ Quán Hàu đến Bàu Sen, nối liền thành phố Đồng Hới và huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, cung đường dài hơn 40 km này chạy giữa miền cát trắng trải dài, 2 bên đường là những đồi cát trắng mênh mông.

Đường đèo Ô Quy Hồ

Là một trong tứ đại đỉnh đèo phía Bắc, Ô Quy Hồ cũng là trải nghiệm thách thức nhưng đầy sức hút với dân phượt. Đèo dài gần 50 km là đèo dài nhất Việt Nam nằm trên quốc lộ 4D, bắt đầu từ Sa Pa đến tận ngã ba Tam Đường, Lai Châu. Đây cũng là cung đường hiểm trở và rất được phượt thủ ưa chuộng khám phá. Đi trên cung đường đèo này bạn sẽ được ngắm nhìn trùng điệp núi non cùng những cảnh đẹp tuyệt vời của đất rừng Tây Bắc.

Loading Facebook Comments ...