Menu

Những cây cầu đẹp nhất thế giới


Không chỉ đơn giản là cây cầu nối liền 2 bờ sông mà những cây cầu nổi tiếng thế giới này còn là những cây cầu biểu tượng, có giá trị lịch sử và du lịch cao, biểu trưng cho trí tuệ và tài năng của con người, đồng thời cũng là những điểm du lịch hút khách tham quan.

Golden Gate, Mỹ

dulichmuaxuan.info

Golden Gate còn có tên là Cầu Cổng Vàng không chỉ là biểu tượng của riêng San Francisco mà còn là biểu tượng của cả xứ cờ hoa, sánh ngang với những Nữ Thần Tự Do, tòa nhà Empire State ở New York hay Hẻm Núi Lớn ở Arizona. Cây cầu cũng có tên trong danh sách các kỳ quan thế giới hiện đại, đây cũng là một trong những công trình vĩ đại nhất của Mỹ trong thế kỷ 2. Cây cầu có 2 dây cáp chính, mỗi dây cáp được làm bằng 27.572 sợi kim loại với tổng chiều dài của các sợi kim loại lên đến 129.000km cùng với 1,2 triệu cây đinh tán. Là con đường duy nhất từ San Francisco đi ngược lên phía Bắc, trung bình hàng ngày có tới 100.000 lượt xe cộ qua lại trên Cầu Cổng Vàng.

Rialto, Italia

Cây cầu Rialto là một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố Venice cổ kính, Cầu đá hiện tại có một nhịp đơn dài 48m được thiết kế bởi Antonio da Ponte, xây dựng và hoàn thành vào năm 1591, được sử dụng để thay thế cho một cây cầu gỗ bị sụp đổ vào năm 1524. Cầu Rialto đã trở thành một trong những biểu tượng của Venice. Cây cầu được xây dựng lần đầu tiên là bằng gỗ từ giữa thế kỷ 13. Đây là một điểm hấp dẫn du khách đến “thành phố nổi” quyến rũ nhất thế giới.

Millau , Pháp

Cầu cạn Millau là một cầu bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nam nước Pháp. Cầu này do kiến trúc sư người Anh Norman Foster và kỹ sư về cầu người Pháp Michel Virlogeux thiết kế và bắt đầu đưa vào thi công ngày 10/10/2001. Đây là một trong những cây cầu cao nhất thế giới, với đỉnh cao nhất của cột trụ là 343 mét, cao hơn cả tòa tháp Eiffel nổi tiếng.

Charles, Séc

Được xây dựng từ năm 1357 theo lối kiến trúc Gothic, Charles là cây cầu đá nối liền phố cổ Staré Město (Old Town) và khu Mala Strana ở phía bên kia bờ sông Vltava, Prague. Cây cầu được trang trí với tượng của 30 vị thánh, thần hộ mệnh. Là cây cầu đẹp và lãng mạn bậc nhất, nên nếu có cơ hội đến với Prague, du khách đừng quên cùng người yêu thương đến với Charles để cầu nguyện hạnh phúc.

Loading Facebook Comments ...