Menu

Những cây cầu đẹp nhất thế giới (Phần 4)


Zakim Bunker Hill Memorial, Mỹ

Cầu Zakim Bunker Hill là một cây cầu dây văng ở Massachusetts. Đây là cây cầu dây văng rộng nhất thế giới; gồm 10 làn xe của xa lộ liên bang 93 bắc qua sông Charles. Cầu dài 436 m và được hoàn thành vào năm 2003. Từ khi hoàn thành cây cầu đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng đẹp tráng lệ của thành phố Boston.

Coalbrookdale, Anh

Hoàn thành vào năm 1779, cây cầu vòm bằng thép đầu tiên trên thế giới bắc ngang sông Severn ở Coalbrookdale. Cây cầu thu hút giới nghệ thuật như nhiếp ảnh gia, họa sĩ nhờ kiến trúc độc đáo, thơ mộng và tuyệt đẹp.

Nanpu, Trung Quốc

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố là một trong những cây cầu chính ở TP Thượng Hải và là cây cầu dây cáp đầu tiên ở Trung Quốc với một nhịp cầu dài hơn 400m. Với tổng chiều dài 8.346m và một thiết kế đặc biệt, cây cầu thu hút rất nhiều khách tham quan tới đây hàng năm. Cây cầu cao 150 được xây dựng từ năm 1988 và hoàn thành sau đó 3 năm. Người Trung Quốc ví von cầu Nanpu trông giống như một con rồng vắt mình qua sông Hoàng Phố ở Thượng Hải.

Gard, Pháp

Pont du Gard là một cầu ba tầng nằm ở phía Nam nước Pháp là một phần của hệ thống máng dẫn nước do đế chế La Mã xây dựng từ thế kỉ 1 và tồn tại gần như nguyên vẹn đến ngày nay. Cầu dẫn nước Pont du Gard cùng hệ thống máng dẫn nước dài 50km là công trình thể hiện trình độ thiết kế và thi công rất cao của người La Mã.

Cầu Rồng, Việt Nam

Cây cầu bắc qua sông Hàn của thành phố Đà Nẵng này được hoàn thiện năm 2013 với chiều dài 666 m, Với kiến trúc độc đáo và khả năng trình diễn phun lửa – nước, cầu Rồng được nhiều trang giải trí, du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá cao mỗi khi nhắc đến. Cầu Rồng được đánh giá là cây cầu có kiến trúc độc đáo với hình dáng con rồng vươn mình bay ra biển. Cây cầu cũng là biểu tượng của thành phố xinh đẹp Đà Nẵng.

The Banpo, Hàn Quốc

Cầu Banpo là cây cầu chính ở trung tâm thành phố Seoul bắt qua song Hàn, Hàn Quốc, nối quận Seocho và quận Yongsan. Cầu được hoàn thành năm 1982 với chiều dài gần 1500 m. Cây cầu được xem là đài phun nước lớn nhất thế giới. Lượng nước phun được lấy từ chính dòng sông Hàn bên dưới, những tia nước bắn ra dài đến 42m chiều ngang. Cây cầu luôn là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm tại thủ đô Seoul.

Xem Phần 1 | Phần 2 | Phần 3

Loading Facebook Comments ...