Menu

Những cây cầu đẹp nhất thế giới (Phần 3)


Brooklyn, Mỹ

Cầu Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất Hoa Kỳ. Hoàn thành vào năm 1883 sau 13 năm xây dựng, với chi phí 15 triệu USD, cây cầu kết nối hai khu của Thành phố New York là Manhattan và Brooklyn bị chia cắt bởi Sông Đông. Là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất và dài nhất ở Bắc Mỹ, Cầu Brooklyn từ lâu đã là biểu tượng của sự tiến bộ đối với người dân New York. Trải dài gần 487,7 mét, cầu có sáu làn xe ô tô và hai làn đường dành riêng cho xe hơi và người đi bộ, vận chuyển hơn 120.000 người mỗi ngày. Ngoài ra, hình ảnh chiếc cầu treo Brooklyn cũng trở thành đề tài của một số tác phẩm văn học, ca nhạc và điện ảnh, như phim tài liệu Brooklyn Bridge của đạo diễn người Mỹ Ken Burns được đề cử giải Oscar năm 1982.

Sydney Harbor, Úc

Cầu cảng Sydney là cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ giữa khu thương mại trung tâm Sydney và vùng North Shore. Cây cầu dài 1150 m này phải mất tới 9 năm xây dựng cùng kinh phí lên tới 2 tỷ đô. Sydney Harbour Bridge là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của nước Úc. Cây cầu đã chứng tỏ được một khung cảnh thiên nhiên, trở thành một trong những bến cảng đẹp nhất trên thế giới và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của thành phố Sydney. Tổng trọng lượng thép là 52.800 tấn, trong đó có 39.000 tấn trong kiến trúc. Với 49 mét chiều rộng, Sydney Harbour Bridge có nhịp cầu rộng nhất trên thế giới.

Vasco da Gama, Bồ Đào Nha

Cầu Vasco da Gama là một cây cầu dây văng ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Đây là cầu dài nhất châu Âu, với tổng chiều dài 17,2 km, bao gồm 0,829 km của cầu chính, 11,5 km cầu cạn, và 4,8 km đường nối dài. Cầu được lưu thông từ năm 1998 và đến nay vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thành phố Lisbon. Cầu được đặt tên theo nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Vasco da Gama, người phát hiện ra các tuyến đường biển đến Ấn Độ vào thế kỷ thứ 15. Công trình này dài đến nỗi mà các kiến trúc sư phải tính toán cả độ cong của trái đất trong khi thi công. Cầu được xây nhằm giảm bớt tắc nghẽn giao thông cho phía nam Lisbon và hoàn thành để kịp tiến độ lễ khánh thành Hội chợ Thế giới.

Cầu cổ Konitsa, Hy Lạp

Khi du lịch đến Konitsa, Hy Lạp, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm cây cầu cổ Konitsa. Được xây dựng từ năm 1870, nơi đây là địa điểm thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Cầu Konitsa bắc qua sông Aoos ngập nước vào mùa đông.

Xem thêm: Phần 1 | Phần 2

Loading Facebook Comments ...