Menu

Những cây cầu đẹp nhất thế giới (Phần 2)


Pont Neuf, Pháp

Pont Neuf là một cây cầu nằm ở trung tâm thành phố Paris, nối tả ngạn sông Seine với đảo Île de la Cité rồi tới hữu ngạn. Đây là cây cầu cổ kính nhất tại Paris, được xây dựng từ cuối thế kỷ 16 và mở cửa năm 1607, cây cầu dài 238 m. Cây cầu là một trong những điểm tham quan hấp dẫn tại Paris với vẻ yên bình và lãng mạn.

Cầu tháp Tower, Anh

http://dulichmuaxuan.info/

Cầu Tháp là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với tháp London và trở thành một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với thành phố London nói riêng và với nước Anh nói chung. Cầu có chiều dài 244m, nằm trong quần thể kiến trúc với nhiều hạng mục nổi tiếng như cung điện Buckingham, tháp Big Ben…

Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ

Cây cầu treo bắc qua eo biển Bosphorus thuộc thủ đô Istabun của Thổ Nhĩ Kỳ, cây cầu có chiều dài 1510 m, cao 165 m, là một trong những công trình nổi tiếng nhất tại Istabun.

Ponte Vecchio, Ý

Ponte Vecchio là cây cầu nổi tiếng nhất tại thành phố Florence ở Ý, bắc ngang sông Arno – được xem là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.Cầu Ponte Vecchio được xây bằng đá từ thời La Mã, do đó cây cầu mang đậm kiến trúc La Mã cổ đại, Cây cầu đá thời Trung cổ bắc ngang sông Arno và được xem là cầu đầu tiên của triều đại La Mã với các cửa hiệu và các hoạt động buôn bán trên cầu, một lối văn hóa – kiến trúc rất đặc trưng thời ấy. Cây cầu đã may mắn không bị phát xít đức phá hoại khi chiếm đóng Florence.

Tsing Ma (Thanh Mã), Hong Kong

Cầu Thanh Mã hoàn thành năm 1997 và là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới. Cầu Thanh Mã giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những cây cầu treo lớn nhất thế giới. Cây cầu này có tải trọng 49.000 tấn, chiều dài 2,2km, cao 206 m nối liền Tsing Yi với hải cảng Lantau. Nhịp chính của cầu dài 1.377, là nhịp cầu đường ray lớn nhất thế giới. Thanh Mã là một câu cầu có tầm quan trọng với sân bay quốc tế trên đảo Lantau đồng thời cũng nhận được sự trông đợi của cả Hong Kong nói riêng và Trung Quốc nói chung. Lễ khánh thành cầu cũng có mặt thủ tướng Anh bấy giờ là Margaret Thatcher tham gia. Hành trình thăm cầu Thanh Mã không chỉ là một chuyến đi dạo chơi mà đó còn là đi trên cây cầu tuy ngắn về lịch sử nhưng mang nhiều giá trị văn hóa và thời cuộc.

Westminster, Anh

Westminster cũng là cây cầu bắc qua sông Thames, cây cầu này được làm hoàn toàn bằng đá và có nơi trú mưa cho người đi bộ. Cây cầu có kiến trúc đẹp và cũng là một trong những cây cầu đẹp nhất bắc qua dòng sông Thames êm đềm.

Xem thêm: Phần 1

Loading Facebook Comments ...