Menu

Ăn ngon trên vùng đất nước mặt trời mọc


Bạn đã từng đi du lịch Nhật Bản hay chưa? Bạn đã làm gì khi đến với mảnh đất được mệnh danh là “xứ sở hoa anh đào”? Du lịch Nhật Bản tức là bạn sẽ khám phá những vùng đất nổi tiếng, khám phá về văn hóa, về con người nơi đây. Chưa hết, khi đến đây chắc chắn bạn sẽ bỏ không ít thời gian để thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng riêng  của người Nhật. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nhiều khung cảnh đẹp, với những nét văn hóa đặc sắc, mà còn bởi những tinh hoa ẩm thực mang đậm phong cách sống của con người Nhật Bản. Mỗi món ăn là sự kết hợp hài hòa về màu sắc, kích thước trong cách trình bày, thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, sự trau chuốt của người chế biến.

Đến với đất nước Nhật Bản, bạn đừng bao giờ quên thưởng thức những món ăn sau đây để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất:

Sushi

Là món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào, và là món mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu trên đất nước Nhật Bản. Sushi được làm bởi tôm, cá ngừ, sứa và được ăn cùng với một số loại rau khác. Chúng đều được cuộn cùng với cơm để tạo nên mùi vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Yakitori

Là món ăn nướng. Những miếng thịt gà thái nhỏ, cùng với một vài miếng gan nhỏ và rau sẽ được ướp gừng, dầu vừng, mật ong, rồi được xiên vào một chiếc đũa. Sau đó, chúng sẽ được đem nướng ở trên than, tạo ra một món nướng không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt. Yakitori là một món ăn đơn giản, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Không chỉ khách trong nước mà khách du lịch cũng có thể thưởng thức được trọn vẹn mùi vị của món ăn này.

Takoyaki

Là món ăn đường phố ở Nhật, có nguồn gốc ở Osaka. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là bạch tuộc và một số nguyên liệu kèm theo. Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẽ được cho vào một khuôn để nấu chín. Sau đó, sẽ lấy ra và chiên tiếp, tạo nên một màu vàng vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Khi thưởng thức Takyaki trên đường phố, bạn sẽ vừa được thưởng thức món ăn ngon, lại vừa được chiêm ngưỡng cách mà các đầu bếp tạo nên món ăn này. Điều này, khiến cho người ăn cảm thấy vô cùng thích thú, góp phần làm nên sự đặc sắc cho món ăn.

Còn rất nhiều món ăn ngon khác trên đất nước mặt trời mọc mà bạn nên thưởng thức qua một lần. Vậy nên, hãy nhanh chân đi du lịch Nhật Bản để thưởng thức được thật nhiều món ăn ngon và đậm đà bản sắc dân tộc trên đất nước này.

Loading Facebook Comments ...