Menu

Một số sai lầm “chết người” khi dùng dầu ăn có thể bạn không biết


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại dầu ăn khác nhau, mỗi một loại lại mang trong mình những công dụng riêng tuy nhiên tất cả đều tập trung mang đến cho người sử dụng một sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những cách dùng dầu ăn dưới đây hết sức phổ biến nhưng có thể các bạn vẫn chưa biết đó là sai lầm “chết người” gây bệnh cho cả nhà.

Chi tiết: https://cookydaddy.com/induction-cooktop.html

Dầu ăn dùng đi dùng lại

View post on imgur.com

Các món ăn như rán, chiên ngày nay được hầu hết mọi người ưa thích. Khi sử dụng dầu ăn một số người vẫn thường có thói quen chiên đi, chiên lại đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trực tiếp gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Theo đó dầu ăn nếu như chiên đi chiên lại se làm giảm đi giá trị của dầu cũng như phá hủy đi lượng Vitamin vốn có trong dầu ăn. Ngoài ra những cặn cháy của thức ăn khi chiên qua dầu mà mắt thường không nhìn thấy cũng là tác nhân gây hại đến sức khỏe của bạn. Vì vậy khi nấu ăn chúng tôi khuyên các bạn nên cân đối và sử dụng một lượng dầu ăn thích hợp tránh lãng phí và không nên dùng lại dầu, mỡ đã qua sử dụng.

Dùng dầu ăn ở nhiệt độ cao

View post on imgur.com

Thêm một sai lầm “chết người” mà rất nhiều người thường hay mắc phải khi chế biến thức ăn đó là chờ dầu ăn thật nóng sau đó mới bỏ thực phẩm vào chế biến. Theo như các nhà khoa học thì nhiệt độ cao sẽ làm phá vỡ những chất dinh dưỡng có trong dầu ăn cũng như sản sinh ra các chất độc đó có thể khiến cơ thể chúng ta bị nhiễm một số bệnh ung thư. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn không nên để dầu ăn nóng quá 180 độ C và dùng những nồi, chảo dày để chế biến các món xào, chiên.

Sử dụng duy nhất một loại dầu ăn

View post on imgur.com

Có thể nói đây là một trong những tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam khi mà người tiêu dùng vẫn chưa nhận biết được hết thành phần dinh dưỡng của từng sản phẩm dầu ăn. Theo đó mỗi một loại dầu sẽ mang đến những công dụng riêng, vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên xen kẽ và sử dụng nhiều loại dầu ăn khác nhau để đáp ứng đủ thành phần dinh dưỡng cho cơ thể cả gia đình.

Nguồn bài viết – Best Healthy Ways To Reuse The Cooking Oil

Loading Facebook Comments ...