Menu

Kinh nghiệm du lịch hè ở Hòn Dáu


Đảo Hòn Dáu hay còn được biết đến với tên Hòn Dấu chỉ cách trung tâm thành phố cảng Hải Phòng khoảng 20 km và cách bán đảo Đồ Sơn khoảng 1 km. Hòn đảo hiện là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách muốn tìm đến một nơi yên bình và trong lành tránh cái nóng bức của thành phố ngột ngạt.

Thời gian

Hòn Dấu khá thích hợp cho chuyến nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần cho gia đình hoặc cùng bạn bè, đặc biệt trong những ngày mùa hè nóng bức thì đây lại càng là một nơi tránh nóng lý tưởng.

Di chuyển

Từ Hà Nội, du khách có nhiều cách để tới Hải Phòng, có thể lựa chọn tàu hoặc ô tô khách chạy liên tục trong ngày, ngoài ra nhiều du khách còn đam mê phượt bụi có thể di chuyển tới Hải Phòng thông qua xe máy với quãng đường không quá xa đi theo trục đường 5 cũ.

Nghỉ ngơi và ăn uống

Tới đảo Hòn Dáu, du khách có thể nghỉ đêm tại nhà điều hành với giá thuê phòng khá rẻ, chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng/đêm.

Dịch vụ du lịch trên Hòn Dáu chưa phát triển nhiều, do đó dịch vụ ăn uống chưa đầy đủ, nếu muốn ở đây lâu dài quý khách nên chủ động việc ăn uống của mình hoặc liên hệ trước với nhà điều hành để sắp xếp việc ăn uống.

Điểm tham quan

Đèn hải đăng Hòn Dáu là điểm tham quan đầu tiên bạn cần tới khi tới với đảo, ngọn đèn được các kiến trúc sư từ Pháp thiết kế và xây dựng năm 1892. Năm 1986, ngọn đèn được xây dựng lại dựa trên nền móng cũ sau tàn tích của chiến tranh. Tới đây du khách có thể leo lên trên cao và ngắm nhìn toàn cảnh biển trời nơi đây. Tháp cao 5 tầng, đỉnh đèn cao 140 m so với mặt nước biển, ánh sáng được phát ra từ độ cao 65 m so với chân tháp. Hải đăng Hòn Dáu chiếu xa đến 40 km.

Đền thờ Nam Hải Thần Vương cũng là nơi rất hút khách tham quan khi tới đảo Hòn Dáu. Tương truyền nơi đây thờ một vị danh tướng đời Trần tử nạn trong trận chiến Bạch Đằng khi giao tranh với quân Nguyên Mông, tên của ngôi đền này được vua Tự Đức sắc phong trong một lần du ngoạn qua đây. Ðền thờ Nam Hải thần vương nằm sát bờ biển, núp dưới những tán đa cổ thụ, nhỏ bé và đơn giản, sự thành kính bao trùm qua khói nhang nghi ngút quanh năm.

http://dulichmuaxuan.info/

Loading Facebook Comments ...