Menu

Khám phá những cảnh đẹp tại thành phố Porto


Porto là thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha, Đến với Porto, du khách có thể say mê khám phá vẻ đẹp khác của thành phố cảng với kiến trúc tuyệt đẹp, những cây cầu nổi tiếng, cùng nhiều thắng cảnh hấp dẫn khác. Porto làm say lòng vô vàn du khách với lịch sử phong phú, các loại rượu vang tuyệt hảo từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá và những công trình kiến trúc đồ sộ.

Nhà thờ Porto

http://dulichmuaxuan.info/

Nhà thờ cổ này được cho là được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 12, nhà thờ này vẫn giữ được những nét kiến trúc thời trung cổ vô cùng ấn tượng.

Cầu Ponte Luis

Cây cầu Ponte Luis, biểu tượng của Porto nối hai bờ sông Douro. Cây cầu cao khoảng 50 mét so với mặt sông. Đây là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới, cầu được hoàn thành vào năm 1886 với chiều dài 385 m. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn tại Porto.

Ngọn hải đăng Porto

Ngọn hải đăng Porto là một trong 25 ngọn hải đăng độc đáo nhất thế giới, đã tồn tại qua chiến tranh và sóng gió của biển khơi. Không đơn thuần chỉ với tác dụng chiếu sáng, ngọn hải đăng này xây dựng còn chứa đựng tâm huyết và óc sáng tạo của rất nhiều người.

Tháp Torre dos Clerigos

Tháp được xây dựng vào thế kỷ 18, cao 74 mét, gồm 240 bậc thang hẹp để leo lên, là một công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc từ thế kỷ 18, Từ đỉnh tòa tháp bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn thành phố Porto xinh đẹp.

Sông Douro

Sông Douro chảy qua thành phố Porto khá hẹp, nhiều khúc quanh nước xiết đa từng là trở ngại cho thuyền bè chở rượu, nay hiền hòa êm đềm nhờ rất nhiều đập ngăn, đê bao. Dòng sông như con đường uốn lượn giữa vùng đồi núi xanh ngắt những ruộng nho, hoa trái chảy tới tận biên giới với Tây Ban Nha. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Douro để ngắm nhìn Porto xinh đẹp là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi có cơ hội tới đây du lịch.

Bảo tàng Quân đội Porto

Bảo tàng lưu giữ lịch sử quân sự của Bồ Đào Nha. Bảo tàng được thành lập vào năm 1974, nhưng chỉ được khánh thành vào năm 1980 Bộ sưu tập bên trong Bảo tàng được chia thành hai phù hợp cho phù hợp lịch sử. Sự hấp dẫn chính của bảo tàng là bộ sưu tập các số liệu thu nhỏ. Những điều thú vị khác để nhìn thấy trong bảo tàng này là: Cannon, xe chiến đấu từ thế kỷ 15 và 20 và những kỷ niệm 1891 ngày 31 tháng 1 cuộc cách mạng.

Loading Facebook Comments ...