Menu

Khám phá 4 điểm tham quan thú vị tại Myanmar


Myanmar có thể không phải là lựa chọn hàng đầu cho những du khách muốn đi du lịch mùa hè tại khu vực Đông Nam Á, nhưng Myanmar sẽ là gợi ý đầu tiên trong danh sách các nước ở khu vực Đông Nam Á cho những du khách thích du lịch khám phá, phiêu lưu và yêu thích những vùng đất cổ kính.

Chùa Vàng Shwedagon

Chùa Vàng Shwedagon là kiệt tác kiến trúc của thành phố Yangon, với thân và ngọn tháp dát vàng ròng, còn đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc. Shwedagon chính là biểu tượng của đất nước Myanmar với tuổi thọ ước tính đã 2500 năm tuổi. Chùa từ lâu trở thành nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo Myanma. Khi vào chùa phải cởi giày dép. Thời thuộc Anh, chính quyền thực dân ra quy định rằng người Anh và quan chức chính phủ đô hộ vẫn được đi giày dép khi vào chùa.

Goteik Viaduct

Cây cầu Goteik Viaduct là cây cầu cao nhất thế giới năm 1899 khi vừa xây dựng xong, cách mặt đất 102 m, Không chỉ cao mà đây còn là tuyến đường sắt nổi tiếng nhất Myanmar, đưa bạn đi từ vùng đồi núi Hsipaw tới Pyin Oo Lwin. Đi trên cầu, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh thôn quê từ độ cao chóng mặt này.

Bagan

Bagan là một kỳ quan khảo cổ học, nằm ở miền Trung Myanmar. Trong thời kỳ từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 13, Bagan đã từng là thành phố thủ đô của Myanmar với hơn 10.000 di tích. Ngày nay, đến Bagan, bạn vẫn có thể tham quan tới hơn 2200 di tích và có thể thuê xe đạp để tự mình đi xuyên qua những vùng hoang mạc và khám phá từng điểm du lịch tâm linh.

Bãi biển Ngapali

Bãi biển trải dài với hàng chục km cát trắng tinh khôi, Ngapali vẫn giữ nguyên được những nét hoang sơ hút hồn du khách với làn nước trong xanh, trong veo. Nơi đây hầu như chưa bị tác động nhiều bởi các hoạt động khai thác du lịch của con người.

=> Khám phá điểm chụp hình tuyệt đẹp tại Phú Quốc, du lịch Nhật Bản giá rẻ

Loading Facebook Comments ...