Menu

Du Xuân Tại Các Làng Hoa Ở Ngoại Thành Hà Nội


Dịp Tết âm lịch là thời điểm các làng hoa ở ngoại thành Hà Nội hối hả thu hoạch mang hoa đi bán, đồng thời cũng đón một lượng lớn các bạn trẻ, những người yêu thích hoa tới xem, chơi và mua.

Cách trung tâm thành phố không xa, các làng hoa ven đô này là địa điểm lý tưởng và được các bạn trẻ yêu thích đến chụp ảnh, thưởng hoa.

Làng hoa Tây Tựu

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km, mỗi khi vào dịp cuối tuần, rất đông khách tới đây tham quan. Hai bên đường dẫn vào làng hoa là những cánh đồng cúc vàng, cúc tím rực rỡ nổi bật.

Làng hoa Tây Tựu được coi là làng hoa lâu năm nhất trong các làng ven đô. Hình thành và phát triển cách đây khoảng 10 năm, loại hoa được trồng nhiều nhất là hoa đồng tiền, loa kèn, hoa ly, hoa cúc… đặc biệt là hoa hồng với nhiều loại khác nhau như hồng đỏ, trắng, vàng, hồng thơm, hồng tỉ muội…

Hoa chủ yếu được bán ngay tại chợ làng hoặc được mang tới chợ đầu mối tại Quảng Bá để bán. Bên cạnh các loại hoa, trong làng còn có các loại rau xanh mùa đông.

Làng hoa Mê Linh

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km, gần sân bay Nội Bài. Làng hoa Mê Linh đã có từ hơn 10 năm nay và tập trung chủ yếu ở các xã như Mê Linh, Tráng Việt, Văn Khê, Thanh Lâm, Tiền Phong… Cũng như Tây Tựu, làng hoa Mê Linh trồng đủ các loại hoa như cúc đại đóa, cúc chi, hồng đỏ, hồng vàng, hồng trắng, thược dược, lay ơn, ly, thạch thảo, cẩm chướng…

Trong vài năm trở lại đây, một số giống hoa hồng mới được trồng thí điểm tại làng như hoa hồng Pháp, hoa hồng Trung Quốc, hoa hồng Hà Lan đã tạo nên sự phong phú đa dạng các chủng loại hoa nơi đây.

Làng Quảng Bá

Men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1km là đến một làng hoa khá nổi tiếng ở HÀ Nội, đó là làng hoa Quảng Bá. Những cây quất cảnh trĩu quả và được uốn tỉa, tạo dáng rất công phu. Quất cảnh ở đây nổi tiếng không phải là cây sai quả mà dáng đẹp, quả to tròn đều, khi chín thì vàng rộ và lá xanh to bản, lộc tốt tươi.

Ngoài quất cảnh chủ lực, nói đây cũng trổng nhiều loại hoa có chất lượng cao với giống nhập ngoại như cúc Hà Lan, Nhật, hoa hồng Pháp, ly Thái Lan…

Làng hoa Nhật Tân

Cứ đến đầu tháng Chạp vườn đào Nhật Tân lại rực lên trong cái nắng hanh hao của mùa đông và không khí nhộn nhịp rộn ràng của ngày giáp Tết. Hoa đào Nhật Tân dường như là một thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Nó đã trở thành một nét riêng, một thương hiệu của đất Hà Thành.

Xem thêm các tour tết dương lịch 2015 hiện có.

Xen lẫn với hoa đào– là những luống hoa rực rỡ màu sắc của cúc, hồng, violet, hướng dương, ly, loa kèn, bách nhật, móng rồng… Cũng bởi vì thế, bất kể thời điểm nào trong năm, làng hoa Nhật Tân luôn thu hút khách tới thăm quan và chụp ảnh. Đồng thời , nơi đây cũng là một địa điểm chụp cảnh cưới lý tưởng cho các cặp đôi.

Loading Facebook Comments ...