Menu

Điều cần chú ý khi đến du lịch Mộc Châu


Cho dù bạn có là ai, một người khó tính hay một con người đơn giản thích gần gũi với thiên nhiên như toi thì cũng không tránh khỏi việc động lòng trước vẻ đẹp dịu dàng của Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Dù đã tới thăm Mộc Châu nhiều lần nhưng mỗi lần tới là mỗi lần khám phá thêm những điều thú vị cũng như chưa bao giờ thấy vẻ đẹp của vùng đất này là nhàm chán cả. Tôi phải công nhận rằng Mộc Châu có một sức hút lạ kỳ với những du khách đã từng đến hay chưa từng đến đây! Cân nhắc và quyết định tham gia tour du lịch mộc châu giá rẻ ngay hôm nay nhé.

Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là: Nếu chúng ta còn trẻ thì tại sao chúng ta không thử một lần phượt đến Mộc Châu nhỉ? Bạn có thể trải nghiệm thiên nhiên, con người và làm những điều mình yêu thích. Lưu lại những khoảnh khắc của tuổi trẻ trên những cung đường tây bắc đầy sống động.

Và qua đây tôi cũng muốn bạn chú ý vài điều khi đến Mộc Châu:

Đường đến với Mộc Châu từ Hà Nội chỉ khoảng 200km, không phải quá dài. Đối với bạn nào đi phượt bằng xe máy hãy chú ý những đoạn cua, làm chủ tốc độ của mình. Đường đến Mộc Châu không quá hiểm trở như các vùng Tây Bắc khác nhưng cẩn thận chẳng bao giờ thừa. Tất nhiên là đừng bao giờ uống rượu khi lái xe và càng không nên phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách.

Nên mang theo đồ nghề để có thể tự vá hoặc thay xăm dọc đường. Nên mang theo một chai xăng dự phòng khoảng 1,5 lít. Không nên đi vào ban đêm để đảm bảo an toàn, nếu có đi thì phải có đồ phản quang cùng giáp bảo hộ là tốt nhất.

Mùa đông ở Mộc Châu rất lạnh nên bạn phải mặc sao cho ấm. Đặc biệt là các bạn ở Miền Nam chưa quen với cái lạnh thì càng phải cẩn thận. Khi tới các vùng biên giới nhớ ghé qua đồn biên phòng ở xã để xin phép tránh trường hợp bị áp giải về đồn.

Khám phá vẻ đẹp của Mộc Châu dịp giáp tết

Từ tháng 11 là Mộc Châu đã xuất hiện những vườn cải trắng tinh khôi tuyệt đẹp. Ai cũng muốn đến ngắm nhìn, vì thế đừng bao giờ dẵm vào vườn cải và khi cắm trại, nghỉ ngơi xong nhớ thu dọn rác đem tới nơi tập kết để vứt.

Đến Mộc Châu, vào bất cứ bản làng dân tộc nào bạn cũng nên xin phép trưởng bản trước và nên mang theo bánh kẹo, sách vở để cho các em nhỏ ở đây.

Thác Dải Yếm rất đẹp nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên ngắm nhìn và nghịch nước ở khu vưc an toàn thôi. Thác đã dừng có người chết đuối nên tốt nhất là không tắm ở thác Dải Yếm. Còn đối với các đoàn phượt Mộc Châu, đừng bao giờ đi đoàn quá đông, nhỏ và vừa sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị! Và hãy nhớ rằng Mộc Châu là một trong những điểm ngắm mây thú vị nhất Việt Nam đấy.

Loading Facebook Comments ...