Menu

Ăn sứa nộm vùng biển ngày hèCứ mỗi mùa hè về thời tiết nóng lực, bạn luôn hỏi ăn gì trong những ngày nóng. Nếu bạn đi du lịch thì câu trả lời Sứa, Hè đến là người dân khắp các vùng quê biển ở Việt Nam lại đua nhau đi ra biển đánh bắt sứa. Ngày nay sứa là một đặc sản biển xếp vào loại hạng sang, trong các nhà hàng hay trong các khách sạn thì món sứa là một món ăn không thể thiếu của người dân.

Sứa là một loài động vật thủy sinh có thân hình trong suốt, mềm và nhiều tua thường sống trong các vùng biển nước mặn của cả nước. Vào mỗi mùa tháng giêng đến tháng 3 âm lịch là sứa sinh sản mạnh, khi đó chính là thời điểm đánh bắt sứa tốt nhất. Trong khoảng ít năm trở lại đây những món ăn được chế biến từ sứa trở lên quen thuộc, chính vì điều đó mà sứa trở thành mộ trong những đặc sản biển. Các hộ dân và các thương lái tranh thủ mùa sinh sản của sứa để đánh bắt và tích lũy cho những mùa sau, đem bán cho các nhà hàng. Sau khi đánh về, sứa được cho vào bể nước muối ngâm cho sứa dai và giòn hơn.
Món ngon đặc trưng của sứa chính là món nộm sứa, là một món ăn dễ làm ăn lại mát. Sứa được làm thường xuyên để ăn trong những bữa cơm hàng ngày của người dân địa phương ở vùng biển, hay trong những bữa cơm đãi khách.

Món sứa tuy dễ chế biến, nhưng lại rất kén gia vị. Vì nếu thiếu một loại gia vị cũng làm cho món sứa trở lên tanh và nồng, sứa sau khi vớt ra khỏi bể nước muối được ngâm với nước lọc cho đỡ mặn rồi đem trần nước xôi ở 70 độ. để ráo nước, sau đó đem chộn với các loại gia vị khác như lạc giang, các loại lá rau thơm, ớt, tỏi,xoài xanh và cà rốt. tạo thành một món ăn ngon, thanh mát cho mùa hè.

Những món hải sản tuyệt ngon ở vùng biển đang chờ đón bạn trong những chuyến du lịch biển từ Hà Nội dành cho khách lẻ và khách đoàn:

Loading Facebook Comments ...