Menu

7 cách khiến thời gian quá cảnh trôi qua nhanh


Thời gian quá cảnh lâu hay tình trạng trì hoãn luôn là nỗi “ ác mộng” đối với những người thường xuyên đi du lịch hoặc đi công tác xa với những chuyến bay dài. Nó khiến bạn mệt mỏi đôi khi bực mình. Vậy làm sao để thời gian chờ đợi này trôi qua nhanh và không nhàm chán, bạn có thể tham khảo những hoạt động dưới đây. 

  1. Chợp mắt khoảng 30 phút

Nếu thời gian quá cảnh hay tình trạng trì hoãn kéo dài, phải chờ mấy tiếng đồng hồ ở một sân bay rộng lớn, việc ngủ một giấc là điều hợp lý nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để tránh bị lỡ chuyến bay, bạn nên nắm chắc giờ khởi hành tiếp theo và đặt đồng hồ báo thức để tỉnh dậy cho kịp chuyến bay. tour du lich han quoc tet duong lich

  1. Trò chuyện với người khác

Việc trò chuyện với những người xung quanh sẽ khiến bạn quên đi thời gian và làm nó trôi qua mau hơn. Nhưng bạn cũng lưu ý chỉ nên trò chuyện với ai dễ gần, thân thiện, đừng lân la bắt chuyên với những người bận rộn hoặc đang dán chặt mắt vào điện thoại.

  1. Nhìn mọi người xung quanh

Trường hợp bạn không thích thú với việc hàn huyên nói chuyện, vậy hãy thử nhìn  và quan sát chuyển động của mọi người xung quanh. Xem mọi người đang làm gì để thời gian chờ của họ trôi qua mau, đôi khi bạn sẽ gặp những cách giết thời gian thú vị, nếu có thể thì bắt chước họ xem sao.

  1. Tận dụng năng lượng tích cực

Nếu bạn đang tràn đầy năng lượng và không muốn phung phí dòng năng lượng dồi dào đó, vậy thì hãy tận dụng thời gian chờ đợi này để làm việc. Hãy mở laptop hoặc ipad, kết nối wifi và tranh thủ xử lý mớ công việc tồn đọng. Khi công việc đã được xử lý hết bạn sẽ không phải lo lắng về nó trong suốt chuyến đi. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện thoại cho người thân hay nhắn tin đến những người bạn. Như vậy, bạn sẽ được thư giãn và  cảm thấy thoải mái, và thời gian cũng trôi nhanh hơn.

  1. Đọc sách liên quan đến chuyến đi

Tận dụng thời gian quá cảnh để đọc sách là một thói quen của rất nhiều người. Nếu bạn đang đi du lịch, hãy mang theo một quyển sách viết về nơi mà bạn định đến. Tìm hiểu trước về văn hóa, lịch sử quốc gia bạn sắp đặt chân đến điều đó sẽ khiến bạn thấy hào hứng hơn và khi đến nơi bạn sẽ muốn khám phá những địa điểm sách có đề cập.

  1. Chơi một số trò nho nhỏ

Bạn có thể chuẩn bị trước một số trò chơi như xếp hình, sodoku, ô chữ hoặc trò chơi dạng câu hỏi trí tuệ. Bạn sẽ cảm thấy bớt nhàm chán và tích lũy thêm một chút kiến thức thay vì phung phí nó để phàn nàn về chuyến đi.

 

  1. Tranh thủ học từ vựng

Học một số từ hoặc cụm từ thông dụng hay một số câu giao tiếp đơn giản là cách bạn sử dụng thời gian quá cảnh hiệu quả. Tìm hieur trước một số câu chào hỏi, cách gọi món ăn hoặc hỏi đường đi một cách lịch sự sẽ khiến cho bạn đỡ ngỡ ngàng khi đặt chân đến nơi, đồng thời cũng giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới.

 

 

Loading Facebook Comments ...