Menu

5 địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản


Mùa xuân là mùa tuyệt vời nhất trong năm cho những muốn đi du lịch Nhật Bản vì mùa xuân không chỉ toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết của quê hương nơi đây qua những con phố, đền thờ, mà còn đặc biệt là qua vẻ đẹp của hoa anh đào.

1. Thành Nagoya


Khi đến Nagoya vào mùa hoa anh đào thì không nên bỏ qua một địa điểm ngắm hoa đào vô cùng tuyệt vời đó là thành Nagoya tọa lạc tại quận Nakaku tỉnh Aichi thành phố Nagoya, là một trong số 100 tòa lâu đài được chọn làm di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt của quốc gia.
Công viên Tsuruma được xây dựng từ năm 1909 và là công viên đầu tiên ở Nagoya, toàn bộ khuôn viên của công viên được thiết kế theo phong cách châu Âu. Bên cạnh đó cũng có nhiều công trình kiến trúc đậm chất Nhật được xây dựng trong công viên như khu vui chơi dành cho thiếu nhi, sân bóng chày và đặc biệt là khu vườn hoa với đủ các loại hoa khoe sắc quanh năm.

2. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

Hirosaki-koen là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào tại khu vực Tohoku.
Công viên có diện tích gần 50 ha, với khoảng 2.600 cây của 50 giống khác nhau. Chính sự phong phú về các loại hoa anh đào tạo ra sức hút tới du khách muốn ngắm vẻ đẹp của loại hoa này vào mỗi dịp đầu năm.

3. Công viên Takato-Joshi-koen


Công viên Takato-Joshi-koen ở Nagano nổi bật với những cây anh đào Takato-kohigan-Zakura được đánh giá là đẹp nhất trong toàn bộ các cây anh đào ở Nhật Bản vì vẻ đẹp và chiều cao của nó. Trong khuôn viên công viên có tới hơn 1.500 cây anh đào Takato-kohigan-Zakura, với nhiều cây có tuổi thọ hơn 100 năm. Rừng cây anh đào nở rộ xen kẽ nhau với nhiều loại phong phú tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời với du khách tham quan.

4. Thị trấn Kakunodate


Thị trấn Kakunodate nằm ngay trung tâm Akita được mệnh danh là “Kyoto thu nhỏ của vùng Tonhoku” bởi những điểm tương đồng về nét cổ kính với Kyoto. Tại thị trấn này có hơn 152 cây hoa anh đào được xếp hạng trong danh sách di tích tự nhiên quốc gia của Nhật Bản. Đặc biệt là cây anh đào Shidare Zakura với tuổi thọ đã hơn 320 năm vẫn nở hoa rực rỡ mỗi độ Xuân về.

5. Công viên Ueno-Onshi-koen

Nằm ngay tại thủ đô Tokyo, Ueno-Onshi-koen là điểm tham quan nổi tiếng với có bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật phương Tây, Sở thú Ueno, Bảo tàng Quốc gia Tokyo,…Ngoài ra công viên cũng là nơi vô cùng lý tưởng để du khách ngắm hoa anh đào Nhật Bản mỗi mùa xuân cũng như ngồi thư giãn, cắm trại dưới gốc cây anh đào cổ thụ mát mẻ.

Loading Facebook Comments ...