Menu

Khám phá vẻ đẹp Cao Bằng


Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, Cao Bằng cách trung tâm Hà Nội khoảng 280 km, Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn mang đặc trưng miền Đông Bắc mà còn là nơi lưu trữ hàng trăm điểm du lịch hấp dẫn, và các di tích lịch sử hàng trăm năm.

Thác Bản Giốc

Địa điểm tham quan nổi bật nhất của tỉnh Cao Bằng, Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng khoảng 90 km. Thác Bản Giốc rộng gần 210 m với dòng nước trắng xóa từ trên độ cao 90 m đổ xuống ào ào qua mấy tầng thác bụi mù hơi nước. Đến đây du khách sẽ dễ dàng cảm thấy say lòng vì vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc, vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ này càng được tô thêm bởi những dãy núi đá vôi sừng sững 2 bên thác.

http://dulichmuaxuan.info

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao cũng thuộc xã Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, chỉ cách thác Bản Giốc khoảng 4 km, động có tổng chiều dài khoảng 2144 m. Không gian rộng rộng lớn cùng những thạch nhũ kỳ ảo không giống bất cứ hàng động nào khác khiến động Ngườm Ngao được mệnh danh là một trong những hang động đẹp nhất nước ta. Tới đây, du khách sẽ được thỏa sức tưởng tượng ra những hình thù kỳ lạ và sinh động, đa dạng.

Suối Lê-nin, Pắc Bó

Khách du lịch nào đến Cao Bằng đều không thể bỏ qua hang Pác Bó, nơi Bác Hồ đã từng ở, đây cũng là nơi đầu tiên Bác ở khi từ nước ngoài trở về, và trực tiếp lãnh đạo cuộc cách mạng dân tộc ta từ những ngày đầu tiên. Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt, địa danh này cũng có nhiều điểm tham quan rất đẹp như suối Khuổi Nậm, núi Các Mác, vườn trúc, Cột mốc 108, Khu ruộng Goọc Mu, Hang Nộc Én, Hang Diêu Tiêu…

Quần thể Hồ Thăng Hen

Quần thể Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, hồ nằm trên khu vực núi đá có độ cao trung bình lên tới 800 – 900 m so với mực nước biển. Trong lòng hồ có tới hơn 100 loại cá, tôm khác nhau tạo thành một lượng thủy sản phong phú. Mặc dù 36 hồ nước ngọt tự nhiên trong quần thể hồ Thang Hen đều có bờ ngăn riêng nhưng tất cả đều thông nhau bởi các hang động ngầm dưới lòng đất. Phong cảnh sơn thủy hữu tình gắn liền với những truyền thuyết, sự tích, kỳ bí đã thu hút nhiều bạn trẻ đến đây khám phá, ghi dấu lại trên bản đồ Kool Vietnam.

Phia Đén

Địa danh thuộc huyện Nguyên Bình của tỉnh Cao Bằng, nơi đây được ví như “Đà Lạt của vùng Đông Bắc” bởi khí hậu ôn đới mát mẻ, là nơi phù hợp nếu bạn muốn tránh cái nắng nóng của mùa hè. Nơi đây nổi tiếng với loài hoa Cẩm Tú Cầu.

Tìm hiểu thêm các thông tin du lịch tại: http://dulichmuaxuan.info/tin-tuc/

Loading Facebook Comments ...